Tại sao Vinfast sản xuất xe máy điện đầu tiên?

Có bao giờ bạn thắc mắc là Vinfast luôn nói đến sản xuất ô tô trong mỗi lần tiếp cận với truyền thông đại chúng. Vậy mà sản phẩm ra mắt đầu tiên của công ty không phải là ô tô như mọi người nghĩ, đó chính là xe máy điện. Tại sao Vinfast sản xuất xe máy điện trước? Hãy để Vinfastmotor.vn giải đáp thắc mắc đó cho bạn.
 
Khi công ty Vinfast đi vào hoạt động, chúng tôi đã bắt đầu đăng cho ra thị trường dòng xe máy điện thuộc phân khúc cao cấp đến với người tiêu dùng cũng bởi vì nhìn thấy được sự phát triển của dòng xe này.
 
Thị trường xe máy điện chưa ổn định là cơ hội để Vinfast phát triển. Thị trường xe máy điện của nước ta hiện nay được đánh giá cao và có tiềm năng phát triển. Theo như thống kê, độ tuổi sử dụng dòng sản phẩm là dưới 15 tuổi, những người trung niên cũng có xu hướng sử dụng sản phẩm này. Vì xe máy điện là một phương tiện có thiết kế khá gọn gàng và linh hoạt. 
 
Các hãng xe điện trên thị trường hiện nay có thiết kế tương đối giống nhau, chất lượng xe cũng không được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hầu hết các linh kiện lắp ráp xe máy điện được nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong khi đó, Vinfast có sự hợp tác với Bosch một doanh nghiệp tại Đức chuyên sản xuất và cung cấp các linh kiện đảm bảo chất lượng cho đối tác. Doanh nghiệp này giúp cho Vinfast hoàn thiện khâu về động cơ và công nghệ. Các khâu còn lại như hoàn thiện nhà máy và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm là của Vinfast.
 
Việc chọn xe máy điện là bước đầu trong sự phát triển của mình giúp cho Vinfast dễ thở hơn sơ với là sản xuất ô tô và có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Xuất phát từ sản phẩm xe máy điện công ty Vinfast thuận lợi hơn trong công việc tiếp cận thị trường, chinh phục và lấy lòn tin từ khách hàng. Hơn nữa, đây chính là cơ sở ban đầu giúp cho các sản phẩm sản xuất sau này như ô tô tại Vinfast được dễ dàng hơn.
 
Nếu Vinfast làm tốt trong việc phát triển dòng sản phẩm xe máy điện, công ty có thể làm chủ được, xây dựng thương hiệu với phân khúc cao cấp. Hơn nữa, trong quá trình nghiên cứu thị trường xe điện, hiện nay số lượng xe điện được lưu thông rất lớn trong hệ thống giao thông. Nhu cầu di chuyển trong quãng đường ngắn, nhu cầu sử dụng xe máy bắt đầu chững lại. Vì vậy, xe máy điện có thiết khế nhỏ gọn sẽ có xu hướng tăng nhanh. Xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, giảm phát thải khi CO2, bảo vệ môi trường sống của con người.
 
22/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *