Làm thế nào để chọn thùng đá?

 Để chọn hiệu quả một thùng đá tốt cho nhu cầu của bạn, hãy nghĩ về kiểu chuyến đi ngoài trời mà bạn định đi thường xuyên nhất. Bạn có sống trong khu vực nhiều núi, đồi và đường mòn đi bộ? Nếu có, bạn có thể đi dạo hàng ngày như một phần thói quen hàng ngày hoặc hàng tuần. Thùng đá bạn mua sẽ không giữ được thức ăn lạnh cho cả ngày (trừ khi bạn dự định cắm trại ở khu vực và có một cuộc đi bộ lưu trú). Kích cỡ thùng đá sẽ phụ thuộc vào liệu bạn đi bộ và cắm trại một mình hay với bạn bè. Hãy tìm hiểu những nơi bán thùng đá với đủ các thể tích và thời gian giữ lạnh để chọn
 
Bạn có phải người đi bộ và người cắm trại có kinh nghiệm không ngại thám hiểm những khu rừng sâu? Nếu vậy, bạn sẽ cần đảm bảo nơi bán thùng đá giữ đồ được lạnh lâu hơn khi bạn không ở gần cửa hàng để mua được đá. Bạn sẽ cắm trại gần nguồn nước, ca nô hay bơi? Bạn sẽ cần chọn nơi bán thùng đá giữ nhiệt đóng kín.

Thức Ăn Và Đồ Uống
 
Kích cỡ và khả năng làm lạnh phụ thuộc vào loại thức ăn và đồ uống bạn cần giữ lạnh. Cho một ngày đi bộ, bạn có lẽ chỉ cần soda, bánh mì kẹp và nước.

Nếu bạn đi bộ đường dài với bạn bè và mang bếp ga cắm trại, bạn sẽ chuẩn bị đồ ăn gì? Bạn sẽ cần lưu trữ thịt, sữa, bánh mì chứ? Bạn sẽ mang theo thức ăn đóng hộp để nấu nhanh chóng và chế biến thức ăn từ rau và thịt tươi? Nếu vậy, đảm bảo bạn nên chọn nơi bán thùng đá giữ nhiệt tốt được đóng chặt.

Nếu bạn cần sử dụng thùng đá cơ bản thường xuyên (ví dụ như nếu bạn mang theo lều cho trẻ) tìm một chiếc thùng đá không cần thay đá quá nhiều. Bạn cũng sẽ cần nhiều khay và ngăn nếu bạn giữ nhiều loại thịt, sản phẩm sữa và đồ uống khác nhau.

Thùng đá cứng có thể đủ to để mang thức ăn cho cả một nhóm đi bộ hoăc đủ nhỏ cho một chiếc bánh mì kẹp và đồ uống cho chuyến đi ô tô một mình. Nếu bạn đi với gia đình và bạn bè, hãy chọn một nơi bán thùng đá cỡ trung hoặc cỡ lớn mức 50-100 quart.

Thùng đá có chỗ chứa cao hơn hoặc giữ đá trong thời gian dài hơn sẽ tốn nhiều tiền hơn nhưng giúp bạn trong quãng đường dài. Bạn sẽ không cần mua đá thay thế hay nắm đi thức ăn hỏng. Nếu bạn là người du lịch một mình, thùng đá các mặt mềm sẽ giúp bạn vận dụng khéo léo hơn và giữ đồ đạc nhẹ nhàng. Thùng đá chạy tốt hơn nếu bạn đi theo nhóm.
 
Bạn vẫn cần gói thức ăn cẩn thận, bất kể loại thùng đá mà bạn mua. Gói thịt sống riêng với đồ uống và rửa thùng đá khi đã dùng xong.
 
Ích Lợi của Thùng Đá
 
Một thùng đá làm bằng nhựa hoặc kim loại giúp bảo vệ đồ. Với thùng đá lưng cứng, có cơ hội rất nhỏ để làm hỏng các vật bên trong thùng.
 
Thùng đá bằng nhựa chịu nhiệt tốt hơn và xốp mật độ cao để giữ thức ăn đồ uống lạnh lâu hơn. Nếu bạn mua một tủ đá chất lượng tốt hơn, nó có thể chịu nhiệt với nắp đóng chặt hơn ở đầu và các mặt.
 
Khi bạn đi du lịch với nhiều đồ ăn và một nhóm lơn, tủ đá có bánh xe giúp mọi người trong bữa tiệc đến lượt lấy đồ ăn. Bánh xe và tay cầm kính giúp nó dễ dàng hơn dù với những người yếu tay để di chuyển.
 
Chọn nơi bán thùng đá nhựa hơn một thùng đá kim loại cho một chuyến cắm trại đơn giản ở bìa rừng. Trong rừng sau, bạn có thể cần tủ đá kim loại để bảo vệ khỏi gấu và động vật hoang dã khác. Nó sẽ khó khăn hơn để vận chuyển từ nơi này đến nơi khác, đặc biệt khi xuống dốc và địa hình nhiều đá.
 
Tủ đá sẽ cần ống xả để dễ dàng xả nước từ đá tan. Bạn có thể cần khay đưa vào để treo trên đỉnh tủ để lưu trữ những thứ được chọn ở trên đồ uống phía đáy tủ. Bạn có thể chọn tử đá giúp bạn sắp xếp đồ ăn với các ngăn hoặc khay để sữa, thịt và đồ tráng miệng.
 
Nếu bạn chọn nơi bán thùng đá quá lớn hoặc nặng với như cầu hiện tại, bạn có thể lãng phí thời gian kéo nó xung quanh trừ khi bạn có lái xe.
 
Bạn cũng sẽ cần nhìn vào cách bạn vận chuyển tủ đá. Tủ có bánh xe dễ vận chuyển hơn qua hầu hết các bề mặt. Một ựa chọn có bánh xe và mặt khác hoặc mặt trước có tay cầm có thể là tốt nhất, bởi thi thoảng bạn có thể cần mang thùng đá thay vì kéo chúng trên bánh xe.
18/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *