Đồ thờ bát tràng – nét tâm linh của dân tộc Việt

 Những món đồ bát tràng có lẽ đã trở nên quá quen thuộc đối với người Việt, ngày nay dòng sản phẩm bát tràng không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước lớn, thể hiện vị trí cũng như chất lượng mà gốm sứ bát tràng có được từ xưa cho đến nay. Bát tràng hiện nay không chỉ cung cấp những sản phẩm cho sinh hoạt hàng ngày như ấm chén, bát đĩa mà còn sản xuất những mặt hàng mỹ nghệ cao cấp, trong đó có những mặt hàng đồ thờ bát tràng, những sản phẩm này thể hiện nét tâm linh của dân tộc Việt, nét riêng biệt không bị trộn lẫn bởi bất cứ nước nào khác trên thế giới.
 
Những dòng đồ thờ bát tràng được chế tác dưới đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, có kinh nghiệm và luôn giữ hồn cho những dòng men rạn cổ bát tràng. Trước khi cho vào sản xuất, tại Doanh nghiệp Sơn Lý phải trải qua công đoạn chọn chất liệu gốm sứ cao cấp, từng nguyên liệu sẽ được chọn lựa kỹ càng nhất và thực hiện hoàn toàn thủ công dưới bàn tay chuyên nghiệp của những người thợ làng gốm có mắt thẩm mỹ tốt.
 
Những món đồ thờ cúng bát tràng luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều trên thị trường hơn những dòng sản phẩm khác là do hội tụ những đặc điểm như:

- Trang trí đẹp mắt: dòng đồ thờ bát tràng nổi tiếng bởi chất men rạn đặc trưng, với xương gốm cứng chắc mà còn bởi những họa tiết trang trí cùng kỹ thuật trang trí lên gốm cực kỳ bắt mắt, việc kết hợp họa tiết đắp nổi với dòng men rạn là cả một nghệ thuật điêu luyện và tinh tế.
 
- Tạo hình đặc trưng: mỗi một sản phẩm có cách tạo hình riêng, mang những ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh khác nhau, nhưng khi chúng ta kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo nên bộ sản phẩm hài lòng người nhìn. Nếu như bạn đang muốn ngắm nhìn trọn bộ đồ thờ bát tràng, bạn có thể đến trực tiếp Doanh nghiệp gốm sứ Sơn Lý hoặc truy cập website battrangmynghe.vn để xem hình ảnh cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm đồ thờ cúng bát tràng.
 
- Kỹ thuật nung gốm: đây là quy trình quan trọng để tạo nên được bộ đồ thờ cúng đẹp, với kỹ thuật nung điêu luyện, nhiệt độ cần phải đạt chuẩn thì mới tạo ra được sản phẩm có vết rạn đều nhau, mờ nhạt theo ý của người thợ làm gốm. Đối với từng sản phẩm khác nhau sẽ có những hình thức và cái “hồn” riêng khi được các nghệ nhân gốm nhào nặn và nung ở nhiệt độ cao.
 
Liên hệ với doanh nghiệp Sơn Lý để mua được sản phẩm đồ thờ bát tràng giá rẻ và chất lượng nhất!
22/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *