Đặc điểm của bộ lư hương đồng

 Trong không gian thờ cúng của người Việt, chắc chắn không thể thiếu những chiếc lư hương bằng đồng, nó có vai trò cực kỳ quan trọng, không chỉ dùng để đốt hương trầm mà còn là vật dụng để thu hút tài khí cũng như may mắn cho gia chủ. Lư hương thờ cúng bằng đồng có nhiều đặc điểm mà nhiều người tiêu dùng chưa biết đến. Những bộ lư hương đồng có những nét đặc biệt riêng và không bị trộn lẫn với bất cứ 1 loại chất liệu làm lư hương nào.
 
Những chiếc lưu hương thờ bằng đồng có những đặc điểm giống những chiếc đỉnh đồng, chính vì vậy mà nhiều người lầm tưởng lư đồng và đỉnh đồng là 1, nhưng thực chất sau khi tìm hiểu và quan sát thì chúng ta sẽ thấy những chiếc lư đồng có những đặc điểm khác so với đỉnh đồng. Đều là những sản phẩm dùng để thờ cúng, chúng ta có những bản chất giống nhau nhưng khác biết là lư đồng không có phần nắp còn đỉnh đồng sẽ có phần nắp, và ở trên nắp còn có đỉnh đồng là con nghê.
 
Những chiếc lưu hương thờ bằng đồng có những đặc điểm như có thân, chân, đế, và gốm 2 tay cầm. Nó có hình tròn trụ có bụng rộng lòe ra để đốt hương trầm trong đó, miệng tròn. Phần thân được gắn 2 quay đúc liền với thân được gọi là 2 tay cầm. Phần thân lưu hương thờ được chạm khắc những họa tiết phong phú như những hoa văn, hoa dơi, hoa cúc, …Đối với phần dưới đấy là 3 chân, được đúc liền tạo thành chân vạc trụ đơ cho chiếc lư hương vững chãi khi đặt ở trên đế. Những chiếc đế có mặt hình tròn, có độ rộng vừa đủ để tạo thành khớp với chân lư, cuối cùng là những đường viên nhô hơn so với mề mặt đế, tạo sự vững chắc để giữ chân lư hương được cố định, mặt đế thường được đúc hoa văn trên thân lư của lư hương. Lư hương bằng đồng thường được làm từ nhiều chất liệu đồng khác nhau chủ yếu kết hợp nhiều loại đồng khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, … Hoặc những chiếc lưu hương bằng đồng có màu giả cổ. Kích thước của những chiếc lư hương bằng đồng được làm khá đa dạng, tùy vào từng nhu cầu của khách hàng và kích thước bàn thờ mà chúng ta có thể đặt làm theo yêu cầu.
 
Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán lư hương bằng đồng, bạn có thể tham khảo địa chỉ công ty TNHH Zoyal để mua được những chiếc lư hương đồ đồng đẹp nhất, đây là địa chỉ bán đồ đồng mỹ nghệ cao cấp, bày bán nhiều sản phẩm độc đáo và lạ mắt trên thị trường. Quý khách hàng có thể truy cập website dodong.info để xem thêm những mẫu đồ đồng có tại công ty chúng tôi!
 
30/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *