Chào 2019 Ngày hôm nay khắp nơi trên thế giới tưng bừng pháo hoa tràn ngập những niềm vui những lời

Chào 2019!
Ngày hôm nay khắp nơi trên thế giới tưng bừng pháo hoa, tràn ngập những niềm vui, những lời chúc và những điều hy vọng.
Thật ngẫu nhiên chương trình tivi đầu tiên năm mới khi mình bật lên xem là “AFF Cup – Việt Nam và hành trình vô địch”, xem lại tóm tắt từng trận đấu của Việt Nam mà cảm xúc vẫn trào dâng như ngày nào. ??️
.
Quả thật, Đất nước là một môi trường chung, một không gian chung mà hơn 90 triệu người dân Việt Nam chúng ta cùng được chung hưởng.
.
Đất nước như thế nào thì toàn dân được hưởng những điều đó. Đất nước có thành tựu thì toàn dân được vui, đất nước được bình an thì 90 triệu dân chúng ta mới được hưởng cuộc sống bình an, đất nước giàu có, thịnh vượng, văn minh thì chúng ta hằng ngày cũng sẽ được cùng hưởng những lợi ích của những không gian, những môi trường tuyệt vời như thế.
.
Còn ngược lại, ví dụ nhìn ra nước ngoài, khi một đất nước bị chiến tranh, loạn lạc thì toàn bộ nhân dân của nước ấy sẽ trực tiếp ảnh hưởng, như Syria - một đất nước đã từng hưởng nền hòa bình, giàu có, nhưng khi bạo loạn nổ ra dưới sự đạo diễn, kích động của ngoại bang thì toàn bộ xã hội bất an, trở thành nguồn cơn cho sự can thiệp quân sự từ nước ngoài. Chiến tranh nổ ra nhà cửa đổ nát, giá bất động sản, cổ phiếu, chứng khoán, các công việc kinh doanh đổ vỡ… mọi thứ trở về số 0, khắp nơi người chết, tài sản mất hết, toàn dân trắng tay, tiền của đất đai cũng thành vô giá trị.
.
Người dân lúc đó mới hối hận ăn năn vì trước đó đã bị xúi giục mà bạo loạn, chống phá nhà nước thì đã muộn, bởi cái gì cũng chỉ có giới hạn nhất định, vượt quá giới hạn đó là mọi thứ đã thay đổi, không còn có thể trở về như cũ nữa.
.
Mưa bom bão đạn của ngoại bang được thời cơ để trút xuống, rồi phiến quân khủng bố thừa cơ xâm nhập tung hoành khắp nơi, bom rơi đạn lạc khắp nơi,…người dân sống như trong địa ngục, mạng sống mong manh như sương treo ngọn cỏ, sống lay lắt không biết mất đi chớp nhoáng lúc nào. Các gia đình trong cả nước phải ly tan, hàng triệu người người chen nhau trên những chiếc tàu vượt biển để tìm đến miền đất bình an mới thì cũng biết bao nhiêu trở thành mồi cho cá, hình ảnh xác em bé Syria nằm chết trên bờ biển Hy Lạp được sóng đánh vào bờ gây thổn thức bao trái tim thương cảm.
.
Thế mới thấy,
An ninh là nền tảng để phát triển, bình an là nền tảng của hạnh phúc.
Năm mới cầu chúc mọi người cùng góp sức xây dựng Đất nước chúng ta bình an, phát triển với nhiều thuận lợi, thịnh vượng, giàu mạnh, luật pháp nghiêm minh, để hơn 90 triệu người dân chúng ta đều được hưởng môi trường chung của cuộc sống an lành, dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.
.
Mong rằng năm mới với nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả chúng ta.
11/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *