Cách thi công sơn chống thấm tốt nhất

 
Để đảm bảo hiệu quả khi thi công sơn chống thấm thì bắt buộc chúng ta cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm chất lượng tốt và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm: Trước tiên cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột cho công trình của bạn. Ví dụ như lớp tráy bên ngoài không chắc, xây không no mạch, bê tông không được làm kỹ, hư hỏng mầng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước. Để tránh được những hiện tượng này trước tiên chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc trong Thi công chống thấm.
+Cần tiến hành chống thấm xuất phát từ nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả. Chỉ tiến hành phương pháp chống thấm phía sau nguồn nước nếu bạn không còn cách nào để chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước bởi phương pháp này bị động và mang lại hiệu quả không cao.
+Chống thấm nhiều lớp: áp dụng liên tục các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa 1 lần với một phương pháp duy nhất. Ví dụ như với tường có thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm là xong nhưng để đảm bảo hiệu quả thì cần phải thực hiện nhiều công đoạn như chà nhám, gia công cho phẳng, sử dụng bả mattit rồi cuối cùng mới là sử dụng sơn chống thấm.
Lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất: Chất lượng sơn chống thấm cũng là yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chống thấm. Một công trình bị thấm dột thì đồng nghĩa với việc độ bền và an toàn của công trình bị đe dọa, những vệt thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu của công trình và gây hại đến chất lượng công trình, chất lượng cuộc sống. Tình trạng này xảy ra lâu năm còn dấn đến nứt, sụp đổ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Chính vì vậy chất lượng sơn chống thấm phải được đặt lên hàng đầu, gia chủ không nên ham rẻ mà cần đầu tư nhiều tiền bạc để lựa chọn được loại sơn chống thấm tốt nhất, tránh việc phải sửa chữa về sau. Trên thị trường hiện có một số tên tuổi đã được khẳng định uy tín mà khi mua, bạn sẽ không cần phải đắn đo quá nhiều đến vấn đề chất lượng như: sơn chống thấm Nero, sơn Dulux, sơn Jotun…
Quy trình tiến hành sơn: Cần lưu ý chuẩn bị thật tốt bề mặt sơn chống thấm, bề mặt cần đảm bảo độ bằng phẳng, vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn sẽ không đạt được độ bám dính tốt. Nên thi công chống thấm sau 1 tuần xây dựng xong ông trình và thực hiện chống thấm vào những ngày khô ráo. 
02/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *